Hướng Dẫn Xoá Facebook Chi Tiết Từ A Đến Z, Thành Công 100%

Hướng Dẫn Xoá Facebook Chi Tiết Từ A Đến Z, Thành Công 100%

Xoá Facebook là cách mà người dùng thường làm để đăng ký mới một nhà cái uy tín. Vậy quy trình xoá tài khoản Facebook có phức tạp không và cần lưu ý những gì khi thao tác? Tất cả những thắc mắc trên của anh em về việc huỷ tài khoản mạng xã hội này sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những lưu ý cần nhớ trước khi xóa Facebook vĩnh viễn 

Hướng Dẫn Xoá Facebook Chi Tiết Từ A Đến Z, Thành Công 100%
Những lưu ý cần nhớ trước khi xóa Facebook vĩnh viễn

Trước khi thực hiện quá trình xoá tài khoản Facebook, người dùng cần ghi nhớ một số chú ý quan trọng như sau: 

  • Toàn bộ các bài đăng trên trang cá nhân, hình ảnh, video và những bài viết khác được chia sẻ trên tài khoản đều sẽ mất hết sau người dùng chọn xoá Facebook.
  • Tài khoản Facebook đã được xoá thành công sẽ không thể kích hoạt lại sau này.
  • Tính năng Facebook Messenger của tài khoản đã bị xóa sẽ không thể sử dụng được nữa.
  • Tài khoản Facebook của người dùng liên kết với các ứng dụng, trang web khác đều sẽ không còn hiệu lực sau khi xoá.
  • Những tin nhắn cũ với bạn bè từ tài khoản Facebook đã bị xoá vẫn sẽ được lưu lại trên tài khoản của họ. 

Các bước xóa tài khoản Facebook nhanh nhất trên máy tính

Hướng Dẫn Xoá Facebook Chi Tiết Từ A Đến Z, Thành Công 100%
Các bước xóa tài khoản Facebook nhanh nhất trên máy tính

Để thực hiện việc xóa Facebook vĩnh viễn trên máy tính, người dùng sẽ thực hiện lần lượt theo những bước dưới đây: 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook và nhấn chọn Cài đặt & quyền riêng tư

Sau khi đã vào thành công tài khoản Facebook bằng cách nhập số điện thoại / địa chỉ email và mật khẩu, người dùng sẽ nhấn vào hình tam giác đặt ở góc bên phải màn hình máy tính. Sau khi click chọn sẽ có các lựa chọn hiện ra và nhấn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư. 

Bước 2: Chọn tiếp mục Cài đặt 

Ngay sau khi anh em nhấn vào phần Cài đặt & quyền riêng tư sẽ xuất hiện các tuỳ chọn. Người dùng sẽ nhấn vào Cài đặt để tiếp tục quá trình xoá Facebook. 

Bước 3: Vào Thông tin của bạn trên Facebook 

Ở mục Cài đặt sẽ có nhiều tùy chọn khác nhau được hiển thị bên góc trái màn hình máy tính. Để xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, người dùng chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook. Tiếp theo đó nhấn vào Xem rồi chọn chế độ Vô hiệu hoá và xoá. 

Bước 4: Chọn chế độ Xoá vĩnh viễn tài khoản Facebook 

Tại mục Vô hiệu hoá và xoá sẽ hiển thị hai tuỳ chọn gồm Vô hiệu hoá tài khoản cùng với Xóa vĩnh viễn tài khoản. Người dùng cần nhấn vào ô tròn ở mục Xoá vĩnh viễn tài khoản rồi chọn tiếp dòng màu xanh Tiếp tục xoá tài khoản bên dưới màn hình. 

Bước 5: Tiếp tục nhấn chọn Xoá tài khoản 

Trước khi việc xóa Facebook được hoàn tất, ứng dụng sẽ gửi thông báo về việc xoá tài khoản vĩnh viễn. Người dùng chắc chắn muốn xóa tài khoản sẽ tiếp tục nhấn vào ô màu xanh Xoá tài khoản phía cuối màn hình máy tính.

Bước 6: Điền mật khẩu tài khoản Facebook muốn xoá

Hệ thống sẽ xác nhận lại tài khoản Facebook đang muốn xoá có phải chính chủ không bằng cách yêu cầu nhập mật khẩu. Anh em cần điền chuẩn xác mật khẩu theo yêu cầu rồi click vào mục Tiếp tục bên dưới.

Bước 7: Đồng ý xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Đây là bước cuối cùng để xóa Facebook bằng máy tính. Người dùng sẽ xác nhận lại lần cuối đồng ý xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook bằng cách nhấn chọn dòng chữ màu xanh Xoá tài khoản. Sau đó, hệ thống sẽ tự động xoá hoàn toàn tài khoản Facebook đó.

Các bước xóa tài khoản Facebook nhanh nhất trên điện thoại

Hướng Dẫn Xoá Facebook Chi Tiết Từ A Đến Z, Thành Công 100%
Các bước xóa tài khoản Facebook nhanh nhất trên điện thoại

Bên cạnh cách xoá tài khoản bằng máy tính, anh em còn có thể sử dụng trực tiếp smartphone để huỷ tài khoản Facebook. Quá trình xoá Facebook bằng điện thoại không quá phức tạp với những bước cơ bản sau:

Bước 1: Đăng nhập Facebook và chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản

Trước khi thực hiện xóa tài khoản, người dùng cần đăng nhập lại. Tiếp đó, anh em sẽ nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở dưới màn hình. Khi đó sẽ có chế độ Cài đặt & quyền riêng tư xuất hiện để nhấn chọn. Sau đó người dùng lần lượt chọn tiếp Cài đặt, Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.

Bước 2: Chọn Vô hiệu hoá tài khoản và xóa 

Tại mục Vô hiệu hoá tài khoản và xóa sẽ hiển thị hai chế độ khác nhau cho người dùng lựa chọn. Để xóa Facebook vĩnh viễn, anh em cần chọn mục phía dưới là Xoá tài khoản rồi click tiếp vào dòng chữ màu xanh Tiếp tục xoá tài khoản bên dưới.

Bước 3: Nhập lại mật khẩu trước khi xóa vĩnh viễn

Trong mục Xoá tài khoản, Facebook sẽ yêu cầu người dùng nhập lại mật khẩu để chắc chắn rằng đó là tài khoản của anh em. Điền xong mật khẩu người dùng chọn Tiếp tục.

Bước 4: Xác nhận xóa vĩnh viễn Facebook

Ở bước này, anh em chỉ cần nhấn vào dòng màu xanh Xoá tài khoản sẽ hoàn tất.

Vậy là bài viết đã hướng dẫn chi tiết cách xóa Facebook vĩnh viễn cho người dùng. Chúc anh em có thêm kiến thức hữu ích và có thể thao tác thành công ngay trong lần đầu tiên. Hãy đón chờ những bài viết tiếp theo từ chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo hay công nghệ khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *